Quả cam Canh giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay ?

Quả cam Canh giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay ?

Các cụ thường có câu: ‘’Cam Canh, Bưởi Diễn, Hồng Xuân Đỉnh’’, nhắc đến 3 loại quả này là nhắc đến những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội. Cam Canh là cam được trồng ở đất Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội nổi tiếng cả nước là loại quả ngon chỉ được trồng để tiến cung cho vua chúa thời xưa. Nổi tiếng là giống cam ngon mà cũng nổi tiếng bởi độ khó trồng khó chăm, vì vậy mà giá cũng cao hơn hẳn so với các loại cam trên thị trường. Cam canh giá bao nhiêu thì cùng Fuji tìm hiểu trong bài viết lần này.

Xem thêm : https://hoaquafuji.com/post/qua-cam-canh-gia-bao-nhieu

Cam Canh giá bao nhiêu?

Hiện nay, cam Canh được trồng chủ yếu ở Từ Liêm (Hà Nội), Vân Giang (Hưng Yên), Bắc Giang, Hoà Bình và một số địa phương miền Trung. Cam Canh được đặt tên theo địa danh, nơi bắt nguồn và trồng loại cam này. Cam Canh còn có tên gọi khác là cam Đường Canh, là loại quả quý thường chỉ được tiến cúng cho vua chúa thời xưa. Cam Canh tại đất Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội là giống cam chuẩn và có tiếng.

Rất khó phân biệt cam Canh ở Vân Canh, Hoài Đức với cam Canh ở các địa phương khác. Chính bởi vì khó phân biệt như vậy mà giá thành của cam cũng cần nên lưu tâm.

Cam canh ở Vân Canh có giá từ 50.000vnđ/kg trở lên, cam Canh bán lẻ có giá phải đến 80.000vnđ/kg. Giá cam Canh đầu mùa và cuối vụ thường có sự chênh lệch khá lớn so với chính vụ. Cam Canh ở một số địa phương khác bán ngoài thị trường thì thường chỉ từ 30.000 -40.000vnđ/kg.

Cam Canh được trồng lâu đời tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Đặc biệt, cam Canh là giống cây quý, được trồng trên đất Vân Canh mới cho quả ngọt, cây thường không phun thuốc lại khó chăm nên năng suất và sản lượng mọi năm thường bị ảnh hưởng. Vì vậy với mức giá trên, giá cam Canh cũng không bị cho là quá đắt.

Để tìm mua được Cam Canh đúng loại cam tiến vua ngày xưa cũng không phải là điều dễ dàng. Về làng Canh bây giờ, rất khó để tìm mua bởi chẳng còn mấy gia đình nào trồng. Chính vụ cam Canh là từ tháng 11 đến tháng 12, nhưng từ tháng 9 đã có người đặt mua cả vườn.

Cây cam Canh rất khó trồng và chăm sóc. 

Một vài cách phân biệt loại cam Canh ngon.

Phân biệt dựa trên hình dáng, kích thước

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ vườn cam Canh, những quả cam Canh nhỏ thường tích tụ nhiều chất, ngon, sắc nước hơn những quả cam to. Những quả cam Canh ngon loại 1 thường là những quả nhỏ bằng nắm tay, khối lượng nhỏ tích tụ nhiều chất hơn những quả cam có kích thước to.

Phân biệt dựa theo màu sắc

Màu sắc cam Canh tuỳ thuộc vào kỹ thuật trồng và chăm sóc của từng nhà vườn. Nếu được chăm bón đúng thời điểm thì sẽ cho quả đều và màu sắc tươi bắt mắt.

Cam Canh có màu sắc đạt tiêu chuẩn cao là những quả có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn, một vài quả bị rám.

Quả cam Canh có vỏ mỏng, trơn bóng và đẹp mắt.

Phân biệt dựa vào vỏ

Cam Canh có vỏ rất mỏng, nhẵn bóng, phần dưới đáy quả hơi lõm, lộ những múi cam in hằn lên vỏ. Khi sờ vào quả cam mềm không quá cứng, cuống quả đầy và ít lõm.

Phân biệt dựa theo hương vị

Múi quả cam Canh thường căng mọng, mang vị ngọt đậm đà, thơm ngon. Cam Canh được trồng ở những nơi khác thường không ngọt thơm và không có hương vị đặc trưng riêng của vùng đất Hoài Đức nổi tiếng bao năm nay.

Vỏ cam Canh mỏng, múi cam in hằn lên ngoài vỏ.

Lưu ý không nên mua những quả cam Canh có đặc điểm sau đây:

 • Sờ bằng tay và thấy quả cứng trên đỉnh đầu và phần đáy.
 • Cam có 2 màu: một nửa màu xanh đậm, một nửa màu đỏ pha vàng. Đây là những quả đang bị sâu bệnh tấn công. Phần múi quả cam Canh bên đỏ pha vàng sẽ ngọt, còn phần múi cam màu xanh sẽ nhạt khô.
 • Vỏ cam sần sùi, khô nước.

Vỏ cam Canh thỉnh thoảng xuất hiện những vết trám.

Dấu hiệu để nhận biết cam Canh Trung Quốc

 • Cam Canh Trung Quốc có vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn so với cam Canh Việt Nam, quả cứng và khô hơn.
 • Cam Canh Trung Quốc có kích thước đồng đều, to và dẹp quả.
 • Màu sắc trái cam Canh Trung Quốc cũng bóng bẩy và đẹp mắt hơn.
 • Cuống quả cam lõm xuống khá sâu và thường bị rụng cuống.
 • Vị cam nhạt hơn, không ngọt và thơm.

Với sứ mệnh đưa đặc sản Hà Nội nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung đi khắp mọi miền đất nước, để ủng hộ nông sản nước nhà, Fuji chuyên cung cấp các nông sản Việt sạch, nói không với hàng Trung Quốc. Cam Canh hữu cơ là một trong những loại trái cây Việt Nam hot, được người tiêu dùng quan tâm. Liên hệ 1900 2268 để đặt hàng.

tham khảo : https://hoaquafuji.com/

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI FRUIT

1. Hoa quả luôn tươi sạch

2. Không chất bảo quản

3. Dịch vụ chuyên nghiệp, đổi trả miễn phí 100%

4. Không biến đổi gien

5. Giá cả cạnh tranh


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU FUJI

Trụ sở: Số nhà 24 D7, KĐT Đại Kim - Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.HN

Điện thoại: 1900 2268 - 0869047699

Hệ thống cửa hàng Fuji Fruit: http://hoaquafuji.com/danh-sach-cua-hang-fuji-fruit

Website: www.hoaquafuji.com

Cam kết
 • Hoa quả tươi sạch
 • Không chất bảo quản
 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Không thuốc biến đổi gien
 • Không hàng Trung Quốc
 • Giá cả cạnh tranh
Sản phẩm vừa xem
© 2018 Hệ thống hoa quả sạch Fuji Fruit