Đặc sản xoài Cát Chu Đồng Tháp đạt tiêu chuẩn Global G.A.P

Đặc sản xoài Cát Chu Đồng Tháp đạt tiêu chuẩn Global G.A.P

Xoài Cát Chu là giống xoài truyền thống nổi tiếng tại Cao Lãnh, Đồng Tháp đã có từ rất lâu đời. Giống xoài đầu tiên đạt tiêu chuẩn Global G.A.P, đáp ứng mọi tiêu chuẩn kiếm định gắt gao để xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

Xem thêm : https://hoaquafuji.com/post/xoai-cat-chu-dong-thap

Xoài có tên khoa học là Mangifena Indica, thuộc họ Anacarrdiaceae. Cây xoài có thể sống thọ đến 100 năm. Xoài trồng từ 6-8 năm sẽ cho ra trái, những cây thấp hơn cho trái chỉ từ 3-5 năm. Xoài thì được trồng quanh năm, mỗi năm sẽ có 2 vụ thu hoạch từ tháng 7 đến Tết âm lịch. Do thời tiết ổn định nên người dân tại các tỉnh Đông Nam Bộ thoải mái gối vụ mà không lo giảm chất lượng sản phẩm.

Xoài Cát Chutrái cây nổi tiếng được trồng ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp… Tuy nhiên, xoài Cát Chu ở Cao Lãnh, Đồng Tháp nổi tiếng hơn cả về chất lượng lẫn sản lượng. Hiện nay trên nước ta chỉ có 9.000 hecta trồng xoài Cao Lãnh và tập trung chủ yếu ở huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp.

Xoài Cát Chu dễ đậu trái, cho năng suất 400kg/cây/năm và khá ổn định. Xoài có trọng lượng trung bình 300-450g/quả, cơm dày, hột nhỏ, không xơ và hương vị rất thơm ngon.

Xoài Cát Chu có trọng lượng trung bình 300-450g/quả.

Xoài có tên Cát Chu vì đầu trái xoài nơi có cuống hơi ‘’chu’’ ra. Cũng có người gọi tên Cát Chu do màu thịt và vỏ trái khi chín hơi ửng đỏ (chu sa). Xoài Cát Chu chín có màu vàng tươi, vỏ mỏng, phủ lớp phấn trắng mịn, có đốm nhỏ, màu nâu đen, đốm đen ở dạng tròn. Thịt quả màu vàng tươi, dày, độ chắc thịt cao, mịn, dẻo và ít xơ.

Xoài Cát Chu là một trong những loại xoài hiếm hoi được thị trường quốc tế đặc biệt ưa chuộng. Hơn 80% sản lượng xoài Cát Chu Cao Lãnh hàng năm được thu hoạch phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu.

Xoài Cát Chu chủ yếu được xuất khẩu.

Xoài Cát Chu Cao Lãnh có gì khác biệt?

Thông thường, mỗi chùm hoa xoài có cả trăm nhánh cho ra cả chục quả, tuy nhiên khi xoài Cát Chu trổ quả, người ta chỉ để lại từ 1 đến 2 trái để đảm bảo kích thước cũng như độ ngon ngọt của xoài. Khi trái lớn bằng ngón tay người nông dân sẽ tiến hành bao trái toàn bộ để tránh quả bị tổn thương do những tác nhân độc hại bên ngoài, vừa để xoài có mẫu mã đẹp. Vì vậy mà xoài Cát Chu có mẫu mã đẹp nhất Việt Nam.

Khi quả chín đúng tiêu chuẩn, thịt quả màu vàng ươm đẹp mắt, hương thơm lan toả nồng nàn, thịt quả ngọt đậm đà nhiều nước và đặc biệt không hề có xơ, ăn mềm nhưng lại dai dai. Cảm giác miếng xoài Cát Chu tan trong miệng nhưng hương vị nơi đầu lưỡi chẳng thể lẫn vào đâu được.

Xoài Cát Chu có mẫu mã đẹp nhất tại Việt Nam.

Xoài Cát Chu đáp ứng tiêu chuẩn Global G.A.P 

Giá trị dinh dưỡng trong 100g xoài chín

 • 15.9g glucid
 • 0.6g protein
 • 0.3g lipid
 • 10mg canxi
 • 0.3mg sắt
 • 1880microgam Vitamin A
 • 0.06 mg vitamin B1
 • 36mg Vitamin C...

Một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ hàm lượng dinh dưỡng lớn: 103 calo, 75% vitamin C có tác dụng chống oxy hoá và tăng thị lực, 12% vitamin B6 và một số vitamin B giúp phòng chống các bệnh của tim và não, 10% lợi khuẩn, 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu, 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể.

Xoài Cát Chu chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể.

Tiêu chuẩn Global G.A.P phải đảm bảo được các yếu tố sau:

Global G.A.P là các bộ tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận việc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Trong đó, tiêu chuẩn Global G.A.P phải có các loại giấy chứng nhận đảm bảo mức độ an toàn và chất lượng được chấp nhận, đảm bảo sự canh tác nông nghiệp bền vững, nghĩa là tôn trọng sức khoẻ, an toàn và phúc lợi cho người sản xuất, môi trường và kể cả vấn đề chăm sóc động vật.

 • Độ an toàn, nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.
 • Thân thiện với môi trường (bao gồm sự đa dạng sinh học).
 • Điều kiện làm việc, sức khỏe và an toàn lao động của người sản xuất.
 • Cách thức nuôi dưỡng và điều kiện sinh sống của vật nuôi.
 • Các tiêu chuẩn về “Quản lí cây trồng tổng hợp”,  “Quản lí dịch hại tổng hợp”, “Hệ thống quản lí chất lượng” và “Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn” (HACCP)
 • Một trong các mục tiêu chính của tiêu chuẩn Global G.A.P là hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón khi canh tác, để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của nông nghiệp đối với môi trường xung quanh và duy trì tuổi thọ đất nông nghiệp.

Xoài Cát Chu đạt tiêu chuẩn global G.A.P xuất khẩu ra các thị trường khó tính.

Xoài Cát Chu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn global G.A.P và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu ra nhiều thị trường trên thế giới, đặc biệt là các thị trường khó tính. Fuji là đơn vị chuyên cung cấp các đặc sản vùng miền, các sản phẩm quốc nội. Đến Fuji để an tâm và đặt hàng xoài Cát Chu chính hãng. Liên hệ 1900 2268 hoặc qua website: http://hoaquafuji.com/ để đặt hàng.

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI FRUIT

1. Hoa quả luôn tươi sạch

2. Không chất bảo quản

3. Dịch vụ chuyên nghiệp, đổi trả miễn phí 100%

4. Không biến đổi gien

5. Giá cả cạnh tranh


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU FUJI

Trụ sở: Số nhà 24 D7, KĐT Đại Kim - Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.HN

Điện thoại: 1900 2268 - 0869047699

Hệ thống cửa hàng Fuji Fruit: http://hoaquafuji.com/danh-sach-cua-hang-fuji-fruit

Website: www.hoaquafuji.com

Cam kết
 • Hoa quả tươi sạch
 • Không chất bảo quản
 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Không thuốc biến đổi gien
 • Không hàng Trung Quốc
 • Giá cả cạnh tranh
Sản phẩm vừa xem
© 2018 Hệ thống hoa quả sạch Fuji Fruit