Trồng Kiwi vàng ở đâu thì tốt nhất ?

Trồng Kiwi vàng ở đâu thì tốt nhất ?

Nhắc đến kiwi vàng người ta sẽ nghĩ ngay đến New Zealand. New Zealand được mệnh danh là nơi trồng kiwi vàng ngon số 1 thế giới. Tuy nhiên, nghiên cứu đã ghi lại kiwi được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc. Vậy nguồn gốc thực sự của kiwi vàng như thế nào? Kiwi vàng trồng ở đâu? Hãy cùng Fuji tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của kiwi vàng

Vào năm 1904, kiwi lần đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc với cái tên quả lý gai Trung Quốc (họ dương đào). Một năm sau, kiwi được đem trồng và nhân giống tại New Zealand.

Tìm được địa hình và địa thế phù hợp, phù nhiêu màu mỡ, kiwi sinh trưởng và phát triển tốt tại các nông trường New Zealand. Cho đến năm 1985, cái tên kiwi chính thức được sử dụng, được lấy từ tên của một loài chim biểu tượng của đất nước New Zealand.

Ban đầu kiwi được phát hiện và trồng tại Trung Quốc

Giống kiwi ban đầu có lớp vỏ sần sùi và ruột màu xanh lục bảo, được tô điểm bởi những hạt đen nhỏ xíu, hương vị khác lạ ngọt thanh pha lẫn chua nhẹ. Kiwi xanh chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào làm thoả mãn tất cả những người tiêu dùng khó tính nhất.

Năm 1992 một cây con từ họ cây kiwi được đem ra trồng đã cho ra quả có ruột bên trong màu vàng và giờ đây được gọi là kiwi vàng. Kiwi vàng vỏ mịn, cải tiến mất đi lớp lông bên ngoài từ kiwi xanh. Vỏ màu đồng, ở đầu có đài như vương miện.

Hàm lượng dinh dưỡng của kiwi vàng nổi trội vượt hẳn so với kiwi xanh. Lượng vitamin C có trong kiwi vàng cao gấp 3 lần quả cam và cao gấp đôi kiwi xanh. Lượng kali nhiều hơn một quả chuối và chứa chất xơ lớn hơn một bát ngũ cốc.

 Chính vì những ưa điểm siêu việt mà quả kiwi vàng được coi là tài sản quốc gia của New Zealand.

Sau này, kiwi được trồng và phát triển tốt tại các nông trường New Zealand

Kiwi vàng được trồng nhiều nhất ở đâu?

Từ các thập niên trước đây, trái kiwi vàng được trồng ở các nông trại New Zealand theo kiểu tự phát. Chính vì vậy mà chất lượng trái kiwi vàng không đều, giá trị dinh dưỡng chưa được đánh giá đúng, thị trường tiêu thụ bị giới hạn. Nhận thấy điều đó, năm 1977 công ty Zespri được thành lập và quy tất cả các nông trại trồng trái kiwi trên New Zealand về một mối.

Năm 1998, trái kiwi vàng mang thương hiệu Zespri lần đầu tiên được xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật… và được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận.

New Zealand được coi là nơi trồng kiwi lớn nhất thế giới

Kiwi vàng trồng ở tại New Zealand dần không đủ cung ứng cho thị trường thế giới hàng trăm ngàn tấn mỗi năm. Năm 2000, kiwi vàng được đầu tư và trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Đến nay, với 27.000 nông trại tại New Zealand và 4.500 nông trại ở Pháp, Ý, Mỹ, Nhật, Chile, Úc, Hàn Quốc, Nhật và Trung Quốc, kiwi vàng có mặt ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới.

Ngoài việc tập trung chuyên môn kỹ thuật trồng trọt, Zespri chia sẻ quyền lợi với các trưởng nông trại cùng tiêu chí ‘’sự phát triển của Zespri cũng chính là sự phát triển của hàng ngàn nông trại trồng kiwi’’. Chính vì thế, Zespri đã kết nối thành công và tạo ra mạng lưới nông trại trồng kiwi tại New Zealand lớn nhất thế giới.

Kiwi cũng được nhân giống và trồng tại các nước phát triển như Pháp, Ý, Mỹ, Nhật

Vì sao kiwi vàng trồng ở New Zealand lại nổi tiếng đến thế.

Zespri là thương hiệu kiwi tại New Zealand nổi tiếng thế giới từ rất lâu, chiếm tới 20% thị phần thị trường kiwi toàn cầu. Kiwi Respri của New Zealand là loại kiwi ngon nhất trên thế giới vì chúng được trồng bởi những nhà vườn kinh nghiệm lâu năm nhất New Zealand.

Kết hợp với viện Nghiên cứu hoa màu quốc gia để tiến hành các công trình nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật trồng trọt, lai tạo giống, bảo quản kiwi sau thu hoạch… Hơn 10 năm Zespri đã liên tục cải tạo giống kiwi, chuyển giao nhiều kỹ thuật mới cho các nông trại trong hệ thống. Bên cạnh đó, quy trình đóng gói, bảo quản lạnh, việc quản lý chất lượng của các nhà máy cũng được chuyên viên Bộ Nông Nghiệp và Thuỷ sản New Zealand giám sát chặt chẽ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc kiwi tại New Zealand rất tiên tiến và được giám sát chặt chẽ

Trên mỗi thùng kiwi vàng bao giờ cũng có dán mã vạch, ghi rõ nơi trồng, thu hoạch khi nào, kích cỡ bao nhiêu, trọng lượng thế nào… Với thông tin luôn được công khai đầy đủ và minh bạch, kiwi vàng Zespri tại New Zealand luôn được người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng. Đây cũng là một trong những lý do người tiêu dùng trung thành với kiwi vàng đến từ New Zealand đến thế.

Quy trình trồng độc đáo trong mọi giai đoạn từ vườn đến nhà bán lẻ là yếu tố then chốt để kiwi New Zealand tươi ngon và đầy dưỡng chất. Những quy trình và tiêu chuẩn chất lượng giúp đảm bảo mọi sản phẩm kiwi được trồng theo những kỹ thuật canh tác tốt nhất đem lại cho người tiêu dùng những quả kiwi tốt nhất.

Kiwi được trồng theo những kỹ thuật canh tác tốt nhất đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng

Kiwi được công nhận là siêu trái cây đầy dưỡng chất cho sức khoẻ con người. Kiwi được phát triển và trồng ở nhiều nơi với tiêu chuẩn cao và đảm bảo hương vị thống nhất. Chính vì thế những trái kiwi vàng luôn thơm ngon, làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Hoa quả sạch Fuji tự hào là đơn vị phân phối kiwi vàng từ Zespri New Zealand. Đặt hàng tại Fuji để an tâm về chất lượng trái cây nhé. Liên hệ 1900 2268 để nhận tư vấn và đặt hàng.

Tham khảo tại : https://hoaquafuji.com/

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI FRUIT

1. Hoa quả luôn tươi sạch

2. Không chất bảo quản

3. Dịch vụ chuyên nghiệp, đổi trả miễn phí 100%

4. Không biến đổi gien

5. Giá cả cạnh tranh


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU FUJI

Trụ sở: Số nhà 24 D7, KĐT Đại Kim - Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.HN

Điện thoại: 1900 2268 - 0869047699

Hệ thống cửa hàng Fuji Fruit: http://hoaquafuji.com/danh-sach-cua-hang-fuji-fruit

Website: www.hoaquafuji.com

Cam kết
  • Hoa quả tươi sạch
  • Không chất bảo quản
  • Dịch vụ chuyên nghiệp
  • Không thuốc biến đổi gien
  • Không hàng Trung Quốc
  • Giá cả cạnh tranh
Sản phẩm vừa xem
© 2018 Hệ thống hoa quả sạch Fuji Fruit