Các tiêu chí đánh giá Hoa quả sạch tại Việt Nam

Các tiêu chí đánh giá Hoa quả sạch tại Việt Nam

Đứng trước những thông tin thực phẩm, hoa quả bẩn trôi nổi trên thị trường khiến người tiêu dùng hết sức lo lắng. Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng hoa quả sạch của thị trường hiện nay, nhiều cơ sở cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch đã phát triển rầm rộ trong thời gian qua. Nhưng liệu người tiêu dùng có hiểu được như thế nào là ''sạch'' và nắm rõ được các tiêu chí đánh giá ''hoa quả sạch''? Hãy cùng Fuji làm rõ điều này.

Xem thêm : https://hoaquafuji.com/post/cac-tieu-chi-danh-gia-hoa-qua-sach

Cùng với sự phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, xu hướng tiêu thụ sản phẩm hoa quả nhập khẩu theo đó tăng lên, hoa quả quốc nội cũng từ đó được quan tâm hơn. Nắm được nhu cầu tiêu thụ hoa quả sạch, an toàn dù cho giá bán khá cao, các cơ sở kinh doanh hoa quả sạch đã phát triển nhanh chóng, xuất hiện không chỉ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở cả những tỉnh thành lớn, trải dài khắp từ Bắc đến Nam.

Hoa quả nhập khẩu được được quan tâm bởi bởi hình thức bắt mắt, hương vị thơm ngon, nguồn gốc rõ ràng và hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Các cửa hàng hoa quả sạch hiện nay có tới 80% sản phẩm là hoa quả nhập khẩu. Tuy nhiên, các cửa hàng này không chỉ là nguồn cung cấp hoa quả nhập khẩu cho thị trường mà còn góp phần giải quyết bài toán đầu ra cho hoa quả nội địa. 

Tới 80% hoa quả nhập khẩu là sản phẩm chủ đạo của các cửa hàng hoa quả sạch hiện nay

Trái cây là loại thực phẩm quan trọng đối với con người. Như thế nào là hoa quả sạch? Tiêu chí đánh giá hoa quả sạch được đánh giá theo tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm sạch.

3 TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ THỰC PHẨM SẠCH

 • Thực phẩm đạt tiêu chuẩn vietGAP là tiêu chuẩn mà Việt Nam đề ra và bao gồm rất nhiều những tiêu chuẩn khác nhau. Để đạt được tiêu chuẩn này, những vùng nguyên liệu đã phải trải qua rất nhiều những lần kiểm tra và đạt đến tiêu chuẩn, sản phẩm ra thị trường không còn tồn dư thuốc trừ sâu và những chất gây hại cho người.
 • Thực phẩm đạt tiêu chuẩn globalGAP thì ở mức cao hơn, và những sản phẩm này đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu vào những thị trường khó tính nhất thế giới. Với việc chăm sóc, bón phân, tưới nước theo danh mục và tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, thực phẩm đạt tiêu chuẩn GlobalGAP là sản phẩm rất tốt đối với người tiêu dùng.
 • Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ là việc trồng trọt hoàn toàn từ tự nhiên bao gồm thức ăn, nguồn nước và đất đều đảm bảo sạch. Đây là tiêu chuẩn cao nhất và tốt nhất cho thực phẩm, nhưng ngược lại giá cả lại tương đối cao.

VietGAP, GlobalGAP và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ là 3 tiêu chí đánh giá thực phẩm sạch

Các thực phẩm đạt 1 trong các tiêu chuẩn trên tức là thực phẩm sạch, không còn gây nguy hại đến sức khoẻ con người. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm này để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình.

3 GIẤY TỜ CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM NHẬP KHẨU AN TOÀN

Chứng nhận CO (Certificate of Origin): cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá được sản xuất tại vùng lãnh thổ hay quốc gia nào đó.

Chứng nhận CQ (Certificate of Quality): là giấy tờ xác nhận rằng hàng hoá có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận này là để người bán thể hiện cam kết của mình với người mua về chất lượng của hàng hoá.

Giấy kiểm dịch thực vật (Phytosanitary): là công tác quản lý của Nhà nước nhằm ngăn chặn những loại sâu bệnh, vi sinh vật có hại, cỏ dại nguy hiểm. Có nguy cơ lây lan, nhiễm bệnh giữa các vùng trong nước và giữa nước ta với ngước ngoài.

Mẫu chứng nhận CO - giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

QUY TRÌNH SẢN PHẨM HOA QUẢ SẠCH FUJI

Hàng tháng, HQS Fuji cung cấp hơn 96 tấn hoa quả cho toàn hệ thống tại miền Bắc, điều quan trọng làm nên uy tín thương hiệu HQS Fuji chính là chất lượng sản phẩm. Điều đó được làm từ quy trình sản phẩm khắt khe và chuẩn mực hàng đầu.

 • Bước 1: Nhập khẩu hàng hoá

Hoa quả tại Fuji được nhập khẩu từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, New Zealand, Australia… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng, phong phú của người tiêu dùng Việt.

Các sản phẩm nhập khẩu đều có chứng từ đầy đủ nguồn gốc chất lượng như CO (giấy chứng nhận xuất xứ), CQ (giấy chứng nhận chất lượng), giấy kiểm dịch thực vật xuất khẩu…trước khi nhập kho.

Hàng hoá tại Fuji luôn đầy đủ giấy tờ cần thiết

 • Bước 2: Hàng hoá nhập kho

Công nghệ bảo quản lạnh CAS – hệ thống bảo quản hoa quả bằng công nghệ ion hàng đầu Nhật Bản, được Fuji áp dụng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. CAS với chế độ bảo quản hoa quả ở nhiệt độ lạnh từ 0-5 độ C, kết hợp làm mát nhanh với từ trường, nhưng vẫn không phá vỡ các màng và thành tế bào, duy trì được các yếu tố quan trọng cấu thành hương vị quả, nhờ đó giúp hoa quả được bảo quản tốt hơn, giữ được độ ngon và tươi lâu hơn.

 • Bước 3: Vận chuyển và đưa vào hệ thống

Hoa quả được chọn lọc bước đầu ở kho, khi được vận chuyển đến cửa hàng, hàng hoá sẽ được lọc thêm một lần nữa, loại bỏ những sản phẩm kém chất lượng trước khi đóng, bọc, bảo quản bằng ngăn mát tại cửa hàng. Hàng hoá từ hoa quả đến các đồ khô đều đảm bảo ở chất lượng cao nhất.

Hàng hoá được lọc qua 2 lần để đảm bảo chất lượng được tốt nhất

Hoa quả sạch là thực phẩm quan trọng không thể thiếu đối với con người. Hoa quả sạch là ‘’thực phẩm vàng’’ vừa giúp làm đẹp vừa giúp tăng cường sức khoẻ. Với các tiêu chuẩn đánh giá hoa quả sạch như trên, hy vọng bạn đọc sẽ phân biệt và lựa chọn được đúng được ‘’hoa quả sạch’’ bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình. Liên hệ đặt hàng hoa quả sạch tại Fuji qua hotline 1900 2268


TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI FRUIT

1. Hoa quả luôn tươi sạch

2. Không chất bảo quản

3. Dịch vụ chuyên nghiệp, đổi trả miễn phí 100%

4. Không biến đổi gien

5. Giá cả cạnh tranh


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU FUJI

Trụ sở: Số nhà 24 D7, KĐT Đại Kim - Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.HN

Điện thoại: 1900 2268 - 0869047699

Hệ thống cửa hàng Fuji Fruit: http://hoaquafuji.com/danh-sach-cua-hang-fuji-fruit

Website: www.hoaquafuji.com

Cam kết
 • Hoa quả tươi sạch
 • Không chất bảo quản
 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Không thuốc biến đổi gien
 • Không hàng Trung Quốc
 • Giá cả cạnh tranh
Sản phẩm vừa xem
© 2018 Hệ thống hoa quả sạch Fuji Fruit