4 mẹo làm trái cây nhanh chín không dùng hóa chất

4 mẹo làm trái cây nhanh chín không dùng hóa chất

Nếu tủ lạnh làm chậm quá trình chín của trái cây thì túi giấy, túi  nylon, khăn vải cotton lại có thể thúc đẩy một số loại trái cây nhanh  chín.

1.Cho trái cây vào túi giấy

Những túi giấy đựng thực phẩm bạn vẫn bắt gặp khi mua thức ăn nhanh  là một phương tiện hoàn hảo để làm trái cây nhanh chín. Tất cả các trái  cây đều có khí ethylene và sẽ phát tán khí trong quá trình tự làm chín  mình. Cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ  khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín  hơn.

Nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu. Ngay khi các trái cây này vừa chín, bạn hãy chuyển chúng vào tủ lạnh để ngăn chặn quá trình làm chín của chúng.

2. Sử dụng vải bông

Bạn cần một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, tất cả đều mềm và sạch. 

 Trải khăn ra, đặt những trái cây mềm như đào, mận, hoặc những trái cây   có vỏ mềm lên đó, để phần cuống của quả ở phía dưới. Nên chừa một  khoảng  không nhất định giữa các trái cây. Dùng một chiếc khăn khác phủ  lên  trái cây hoặc nếu chiếc khăn trước đủ lớn, hãy dùng nó bọc toàn bộ  trái  cây. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là  bạn có  thể ăn.

3.Cho vào thùng gạo

 Tất cả các loại gạo đều có thể giữ khí ethylene rất tốt. Nếu bạn thả  trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc chỉ được để  trên quầy bếp hay trong các túi giấy, túi nylon. Điều bạn cần làm là  phải vùi sâu trái cây xuống gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra  nhanh hơn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trái cây xanh hoàn  toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.

4.Dùng táo hoặc chuối chín

Muốn trái cây chín nhanh hơn, sau khi cho chúng vào túi giấy hoặc túi  nylon bạn nên bỏ thêm vào túi đó một quả táo hay quả chuối chín. Đây là  hai loại quả giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác vì thế  sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây trong cùng túi.

Lưu ý:

Tất cả những biện pháp này đều có thể áp dụng cho các trái cây sau:  bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa gang, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua,  na.

Những quả khác như táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, quả mâm  xôi, dưa hấu, cam, chanh, quýt, bưởi thì không áp dụng các phương pháp  làm chín tại nhà được. Những quả này ngon nhất khi được làm chín ở trên  cây vì thế sau khi mua chúng, tốt nhất nên cho vào tủ lạnh để tránh phải  bỏ phí do bạn chưa kịp ăn mà chúng đã chín nhũn. Riêng hồng ngâm (hồng giòn), nếu muốn quả chín nhanh, bạn phải ngâm chúng vào các chậu nước lã.

Theo OneGreenPlanet

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI FRUIT

1. Hoa quả luôn tươi sạch

2. Không chất bảo quản

3. Dịch vụ chuyên nghiệp, đổi trả miễn phí 100%

4. Không biến đổi gien

5. Giá cả cạnh tranh


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU FUJI

Trụ sở: Số nhà 24 D7, KĐT Đại Kim - Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.HN

Điện thoại: 1900 2268 - 0869047699

Hệ thống cửa hàng Fuji Fruit: http://hoaquafuji.com/danh-sach-cua-hang-fuji-fruit

Website: www.hoaquafuji.com

Cam kết
  • Hoa quả tươi sạch
  • Không chất bảo quản
  • Dịch vụ chuyên nghiệp
  • Không thuốc biến đổi gien
  • Không hàng Trung Quốc
  • Giá cả cạnh tranh
Sản phẩm vừa xem
© 2018 Hệ thống hoa quả sạch Fuji Fruit